Company

ปัญญ์ปุริ

Export Country

ออสเตรีย เดนมาร์ก อิตาลี รัสเซีย สเปน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง

Who They Are

ผลิตภัณฑ์ลักส์ชัวรี่สกินแคร์และเครื่องหอมตกแต่งบ้าน ผลิตภัณฑ์สำหรับโรงแรมและสปาระดับสูง ที่มีปรัชญาว่าความสวยที่แท้จริงนั้นเกิดขึ้นจาก ภายใน จึงมุ่งเน้นสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบ ธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี

Next Goal

- สร้างให้ปัญญ์ปุริกลายเป็น Reference Brand หรือแบรนด์อ้างอิงสำหรับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก์ - เป็นแบรนด์ด้านผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและสปาที่เป็นผู้นำในกลุ่มตลาดพื้นที่แถบเอเชียและระดับโลก

Vision

พัฒนาแบรนด์ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการ ยอมรับในระดับโลก

T Mark Benefits

เป็นแรงผลักดันให้เกิดการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีคุณภาพ ตลอดจนรักษามาตรฐาน การรับรองความเป็นออร์แกนิกจากธรรมชาติใน ทุกผลิตภัณฑ์ของปัญญ์ปุริอย่างต่อเนื่อง ทั้งยัง สร้างความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีของ แบรนด์ปัญญ์ปุริให้กับผู้บริโภคทั้งในประเทศ

What they accomplished

ใส่ใจในวัตถุดิบการผลิตอย่างแท้จริง และมี โอกาสจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและย่านธุรกิจทั้งในกรุงเทพฯ ต่างจังหวัด และกว่า 27 ประเทศทั่วโลก

T Mark Member

ต.ค. 2557 - ต.ค. 2560

Managing Director

วรวิทย์ ศิริพากย์

Thaitrade

http://www.thaitrade.com/supplier/panpuri/home

Length of Establishment

เริ่มก่อตั้งในปีพ.ศ. 2546 จนถึงปัจจุบันรวม 12 ปี

Company

ปัญญ์ปุริ

Address

ห้อง 1701 ขั้น 17 อาคารสมูท ไลฟ์ ทาวเวอร์ เลขที่ 44 ถนนสาธรเหนือ เขตสีลม กรุงเทพฯ 10500

Tel

+66 (0) 2 234 7888

Fax

+66 (0) 2 234 8881 

จากความเชื่อในพลังธรรมชาติที่ว่า ร่างกาย วิญญาณ จิตใจ และธรรมชาติรอบตัว ล้วนเชื่อมโยงกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว สู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สุดหรูระดับพรีเมี่ยม ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

“ปัญญ์ปุริ (Panpuri)”

คือไลฟ์สไตล์แบรนด์สัญชาติไทยที่ผสมผสานระหว่างปรัชญาและความเชื่อ ทางตะวันออกเข้ากับวิถีธรรมชาติและความเป็นออร์แกนิก เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ คุณภาพสูงและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รวมถึง ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมตกแต่งบ้านชนิดต่างๆ


หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2003 ด้วยคุณค่า คุณภาพ และ ประโยชน์ที่ผู้บริโภคได้รับ ชื่อของปัญญ์ปุริจึงเป็นที่จดจำของผู้คนในวงกว้าง ปัจจุบัน นอกจากจะจัดจำหน่ายลักษณะของร้านค้าในประเทศไทยและส่งออก กว่า 27 ประเทศทั่วโลก ปัญญ์ปุริยังขยับขยายการบริการออกไปอีกหลาก หลาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สำหรับโรงแรมและสปาชั้นนำ ตลอดจนบริการด้านสปา ซึ่งถือว่าเป็น “ออร์แกนิก สปา” รายแรกในเมืองไทย เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าผู้รักสุขภาพและชื่นชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติในแบบฉบับปัญญ์ปุริ


ผลิตภัณฑ์สุดหรู ชูจุดเด่นเรื่องออแกนิกส์

สืบเนื่องจากภูมิปัญญาของคนตะวันออกเรื่องการใช้ธรรมชาติบำบัด ที่ช่วยทำให้ร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณทำงาน เชื่อมโยงระหว่างกันได้ดีขึ้น ประกอบกับความตั้งใจที่จะ เปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อความงามและผลิตภัณฑ์บำรุง ผิวที่มีส่วนผสมจากสารสังเคราะห์ ปัญญ์ปุริ จึงเกิดแนวความคิดในการนำพืชพรรณ สมุนไพรธรรมชาติ ที่ปลูกแบบออร์แกนิก อันอุดมไปด้วยประโยชน์หลากหลาย ประการมาเป้นวัตถุดิบตั้งต้นสำหรับผลิตภัณฑ์ โดยเน้นการ ใช้วัตถุดิบที่มีในประเทศไทยเป็นหลักเพื่อสร้างเอกลักษณ์ความเป็นไทย ผสมผสานกับพืชพรรณในแถบตะวันออก ตลอดจน วัตถุดิบหายากจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นวานิลลาออร์แกนิกจาก มาดากัสการ์ที่เปี่ยมคุณค่า โรส แอบโซลูท (Rose Absolute) ซึ่งเป็นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ที่สกัดจากดอกกุหลาบ โมร็อคโคสายพันธุ์หายาก มาทำเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และถูกใจผู้ใช้ทั่วโลก โดยคงเสน่ห์ความหอมตามธรรมชาติ เอาไว้อย่างมีเต็มที่ ทั้งกลิ่นมะลิ กระดังงา ตะไคร้ ไม้จันทร์ เป็นต้น


การใส่ใจในวัตถุดิบที่มีความเป็นธรรมชาติผลิตภัณฑ์ทุกตัวจากปัญญ์ปุริจึงปราศจากสารเคมีที่ อาจจะก่อให้เกิดการแพ้ระคาย เคือง และไม่มีสารก่อมะเร็ง เช่น สารกัน เสีย (Paraben-free) สารทำความสะอาด ที่ทำให้เกิด ฟอง (SLS-free) ซิลิโคน และ มิเนอรัล ออยล์ (Mineral Oil) ในส่วนของบรรจุภัณฑ์แบรนด์ ปัญญ์ปุริก็เลือกใช้กระดาษปราศจากสารฟอกขาว พิมพ์ด้วยหมึกจากถั่วเหลือง (Soy Ink) ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

 

เข้าใจแบรนด์ มีเป้าหมาย และหลงใหลในสิ่งที่ทำ

การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จสิ่งที่ต้องมีอันดับแรก คือความ เข้าใจในแบรนด์ รู้คุณค่า รู้จุดแข็ง-จุดอ่อน และความต้องการ ของผู้บริโภค ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างแบรนด์ที่มีความแตกต่าง และเหนือกว่าคู่แข่งในธุรกิจกลุ่มเดียวกัน การได้รับรองมาตรฐาน จาก Thailand Trust Mark (T Mark) จะเป็นแรงผลักดันให้ ปัญญ์ปุริมุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพ ตลอดจน รักษามาตรฐานในการรับรองความเป็นออร์แกนิกจากธรรมชาติ ในผลิตภัณฑ์ทุกตัวของปัญญ์ปุริอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการ กำหนดวิสัยทัศน์ (Vision) ที่เปรียบดั่งเข็มทิศที่คอยชี้นำการ ทำงานให้ไปสู่เป้าหมายที่วางเอาไว้และไม่หลงไปกับกระแสของคู่แข่งรายอื่นๆ โดยปัญญ์ปุริต้องหมั่นสำรวจตัวเองอยู่เสมอว่า ควรมีการพัฒนาหรือปรับปรุงด้านไหน เพื่อให้ก้าวเข้าสู่การเป็น ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกตามที่ตั้งเป้าเอาไว้

โดยอาศัยสิ่งคอยขับเคลื่อนคือ “แพชชั่น” อย่างความรัก ความหลงใหลในสิ่งที่ทำ ช่วยให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และนำเสนอสิ่งที่ดีให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง


จากความเข้าใจในแบรนด์ มีเป้าหมาย หลงใหลในสิ่งที่ทำ ปัญญ์ปุริได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ดีที่สุดและดีไซน์ที่โดดเด่น สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภค ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ซับซ้อน และความพิถีพิถันในการเลือก ซื้อเลือกใช้สินค้าได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ การเข้าใจตลาด เข้าใจลูกค้า รู้จักคู่แข่ง และทีมงานที่มีเป้าหมายเดียวกัน ต่างมีส่วนช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จทั้งสิ้น
สินค้าของ Punpuri


จากความเชื่อในพลังธรรมชาติที่ว่า ร่างกาย วิญญาณ จิตใจ และธรรมชาติรอบตัวล้วนเชื่อมโยงกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว สู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สุดหรูระดับพรีเมี่ยมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวภาพยนต์โฆษณา


ภาพความสำเร็จของปัจจุบัน และเป้าหมายของอนาคตความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ปัญญ์ปุริต่อผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้นมาจากการยอมรับ โดยหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับระดับประเทศ ดังนั้นการได้รับรองจากตรา T Mark จึงช่วยให้ความนิยมชมชอบ ในแบรนด์ปัญญ์ปุรินั้นเพิ่มทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ดังที่สามารถพบเห็นผลิตภัณฑ์คุณภาพเหล่านี้วางจำหน่ายในรูปแบบ รีเทลช็อปบนห้างสรรพสินค้าชั้นนำและย่านธุรกิจต่างๆ พร้อมทั้งการเติบโต ในต่างประเทศทั่วโลก โดยวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า Gallerie Lafayette ห้างสรรพสินค้า BHV กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ห้าง Isetan และห้าง Mitsukoshi ในประเทศญี่ปุ่น ห้าง Galleria และห้าง Lotte ประเทศเกาหลี รวมถึงห้าง Lane Crawford ในฮ่องกง