Company

บริษัท ไอ พลัส คิว จำกัด

Export Country

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โอมาน การ์ต้า ซาอุดีอาระเบีย บาเรนห์ คูเวต ฮ่องกง ออสเตรีย ออสเตรเลีย กัมพูชา แคนาดา จีน เดนมาร์ก อียิปต์ ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ เยอรมนี อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี ญี่ปุ่น จอร์แดน ลาว มาเก๊า มาเลเซีย มัลดีฟส์ มอริเชียส พม่า ฟิลิปปินส์ สิงค์โปร สเปน สโลวาเกีย สโลเวเนีย สวิตเซอร์แลนด์ ไต้หวัน สหราชอาณาจักรและเวียดนาม

Who They Are

ไอ พลัส คิว ผู้นำด้านการผลิตผลิตภัณฑ์สปา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2543 ตัว เรียกได้ว่าเป็น House of Aromatherapy โดยไอ พลัส คิว เชื่อในพลังแห่งธรรมชาติ จึงมุ่งเน้นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ผสานกับการคิดค้นนวัตกรรมและการทดลองต่าง ๆ สรรสร้างเป็นผลิตภัณฑ์อโรมาเธอราพีคุณภาพสูง ได้รับการไว้วางใจให้เป็นผู้ดูแลการผลิตผลิตภัณฑ์สปาของร้านสปาชั้นนำและโรงแรมห้าดาวอีกหลายแห่ง ด้วยความหลงใหลในวัฒนธรรมการบำบัดด้วยกลิ่นหอมตามความต้องการของไลฟ์สไตล์คนเมือง ปัจจุบัน ไอ พลัส คิว พร้อมเป็นที่ปรึกษาด้านการสร้างผลิตภัณฑ์อโรมาเธอราพีและการคิดค้นและแต่งกลิ่นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ภายใต้แนวคิด ‘Begin Your Brand Journey with Us’

Next Goal

เป็นสปาออร์แกนิกอันดับหนึ่งของเอเชียในปี 2019 - 2024 พร้อมเป็นผู้นำด้านคุณภาพควบคู่การสร้างนวัตกรรม

Vision

เป็นสปาออร์แกนิกอันดับหนึ่งของเอเชียในปี 2019 - 2024 พร้อมเป็นผู้นำด้านคุณภาพควบคู่การสร้างนวัตกรรม

T Mark Benefits

ตราสัญลักษณ์ T Mark เป็นการรับรองคุณภาพ เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศและความน่าเชื่อถือ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ ไอ พลัส คิว ทำให้ผู้บริโภคสามารถมั่นใจในคุณภาพของสินค้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความภาคภูมิใจและความเชื่อมั่นภายในองค์กร

What they accomplished

ไอ พลัส คิวนอกจากจะผลิต ผลิตภัณฑ์สปา ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในห้องน้ำของโรงแรมและน้ำมันหอมระเหยแล้ว ยังมีบริการสร้างแบรนด์แบบครบวงจรทั้ง OEM / ODM และที่ขาดไม่ได้คือสินค้าภายใต้ชื่อ I plus Q Brand

T Mark Member

ปี 2562

Managing Director

คุณนำพร เกียรติธนากร

Thaitrade

-

Length of Establishment

20 ปี

Company

บริษัท ไอ พลัส คิว จำกัด

Address

เลขที่ 9/1 หมู่ที่ - ซอย รัตนาธิเบศร์10 ถนน รัตนาธิเบศร์ ต. บางกระสอ อ. เมืองนนทบุรี จ. นนทบุรี 11000

Tel

+662 969 7745-7

Fax

+662 969 7749TO BE THE BEST NATURAL AND ORGANIC SPA, SKIN CARE AND PERSONAL CARE PRODUCTS PARTNER IN ASIA, 2019-2024 LEADING WITH INNOVATION PLUS QUALITY

I Plus Q ผู้บุกเบิกการผลิตผลิตภัณฑ์สปาเจ้าแรก ๆ ของไทย กว่า 19 ปี บนเส้นทางของการผลิต คิดค้น สูตรความหอมของกลิ่นอย่างหลากหลาย ที่ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์เข้ามาช่วยสร้างให้ผลิตภัณฑ์ของ ไอ พลัส คิว มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ปัจจุบัน ไอ พลัส คิว ถือว่าเป็น House of Aromatherapy ที่โด่งดังอันดับต้น ๆ ของไทย ได้รับความไว้วางใจจากสปาชื่อดังและโรงแรมห้าดาวหลายแห่งให้เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สปาและผลิตภัณฑ์ Personal Cares เรียกได้ว่า I Plus Q เติบโตขึ้นอย่างมั่นคงและแข็งแรงในตลาดสปาของไทย ภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารสาวคนเก่งอย่าง คุณนำพร เกียรติธนากร

 

‘I PLUS Q’ เชื่อในพลังแห่งธรรมชาติ โดดเด่นด้วยคุณภาพและความออร์แกนิก

หากพูดถึงตลาดสปาในไทย สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า ไอ พลัส คิว ถือเป็นผู้นำด้านผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สปาที่ได้รับความไว้วางใจจากสปาชั้นนำและโรงแรมห้าดาวหลายต่อหลายแห่ง จุดแข็งที่ทำให้ ไอ พลัส คิว สามารถยืนหยัดได้อย่างแข็งแกร่งในตลาดสปาและเป็นที่ยอมรับในหมู่ลูกค้า คือความเชื่อในพลังแห่งธรรมชาติ เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดจากธรรมชาติให้ลูกค้า โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ ไอ พลัส คิว เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ 100%

 

บุกตลาดสปาไทยใน‘จีน’ : ความท้าทายที่ทำให้ ไอ พลัส คิว แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ในปี 2012 ไอ พลัส คิว เริ่มขยายตลาดไปที่จีนด้วยความต้องการของลูกค้าจากโรงแรมห้าดาว ถือเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับ ไอ พลัส คิว ที่จะต้องหาหนทางส่งออกผลิตภัณฑ์ไปให้ลูกค้าโรงแรมห้าดาวที่อยู่ในจีนให้ได้ ด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษีนำเข้าที่สูงลิบ เรื่องของกการจดทะเบียนผลิตภัณฑ์ที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ส่งผลให้ลูกค้ามีต้นทุนที่สูงขึ้นไปอีก ไอ พลัส คิว จึงตัดสินใจเข้าไปขยายตลาดในจีนโดยจัดตั้งโรงงานการผลิตที่เมือง กวางโจว ใช้เวลากว่า 3 ปี จึงเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุดแรกออกสู่ตลาดจีน นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้ปัจจุบัน ไอ พลัส คิว กำลังเผชิญกับอีกหนึ่งความท้าทายคือการขยายโรงงานไปในเมืองที่ใหญ่ขึ้น แน่นอนว่าการแข่งขันย่อมสูงขึ้น แต่ ไอ พลัส คิว ถือว่าเป็นความท้าทายที่จะทำให้บริษัทเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

 

I PLUS Q PRODUCTS: การเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากแต่ละแหล่ง เพื่อสรรสร้างผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก จากธรรมชาติ 100%

สำหรับผลิตภัณฑ์ House Brand ของ ไอ พลัส คิว ทางบริษัทเรียกว่าเป็น Professional Product ที่ยังคงเน้นเรื่องการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับทุกกลุ่มปัญหาผิว เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครบถ้วน สมบูรณ์ที่สุด ออกแบบภายใต้แนวคิดที่ต้องการความ Exclusive โดยจะวางจำหน่ายสำหรับร้านสปาที่สนใจเท่านั้น เพื่อช่วยให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษที่สุดและได้รับสิ่งที่ดีที่สุดที่ ไอ พลัส คิว มอบให้

PROFESSIONAL PRODUCT ของ ไอ พลัส คิว มีดังนี้

ชุด Skin Rituals เป็นชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า แบ่งเป็นชุดดูแลผิวหน้าพื้นฐานและผลิตภัณฑ์ดูแลตามกลุ่มผิวหน้า Basic Facial Care ชุดดูแลผิวหน้าพื้นฐาน ประกอบด้วย lip & eye makeup remover, exfoliator (scrub), cleansing cream, notifying lotion (toner), serum, eye cream, sunscreen เรียกได้ว่าดูแลผิวหน้าได้อย่างครบถ้วนทุกกระบวนความงาม ตั้งแต่การเช็ด ทำความสะอาดเครื่องสำอาง การใช้
สครับเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่ผสมสารสกัดจากธรรมชาติ ตามด้วยการใช้โทนเนอร์เพื่อปรับสมดุลผิวให้เตรียมพร้อมรับการบำรุง รวมถึงเซรั่มเข้มข้นบำรุงผิวหน้า ตามด้วยครีมบำรุงรอบดวงตา และปิดท้ายที่ครีมกันแดด

สำหรับครีมบำรุงผิวหน้า ไอ พลัส คิว มีผลิตภัณฑ์ในส่วนที่เป็นชุดดูแลตามกลุ่มผิวหน้า ประกอบด้วยskin bliss ช่วยเรื่องให้ความชุ่มชื้นผิว skin light ช่วยผิวกระจ่างใส skin lift ช่วยยกกระชับ 
skin pure ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า และสำหรับผิวที่ต้องการดูแลพิเศษ ไอ พลัส คิว ยังมี 
Skin Organic- Absolute Serum เป็นเซรั่มที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100 % ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าอย่างล้ำลึก

เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ ไอ พลัส คิว ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

OEM / ODM เปรียบเสมือนการแต่งงานกับลูกค้า

โดย ไอ พลัส คิว เชื่อว่าการทำ OEM / ODM เปรียบเสมือนการแต่งงานกับลูกค้า ตั้งแต่เริ่มกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ต้องเข้าใจความต้องการของลูกค้า เช่น ลูกค้าที่เป็นโรงแรมและสปา ต้องมองหาจุดเด่น เอกลักษณ์ของลูกค้าให้เจอ และนำมาพัฒนา คิดค้น ประยุกต์ ต่อยอดให้ได้ว่าลูกค้าต้องการอะไร กลุ่มเป้าหมายเป็นแบบไหน และสปาหรือโรงแรมนั้น ๆ ขาดส่วนไหนหรือควรจะมีอะไรเพิ่มเติม เป็นเหมือนการทำงานร่วมกันของทีม R&D และลูกค้าเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ที่ตอบโจทย์โรงแรมหรือสปารวมถึงลูกค้าของโรงแรมและสปาเหล่านั้นด้วย โดยผลิตภัณฑ์จะต้องสะท้อนความเป็นตัวตนของลูกค้าได้อย่างชัดเจนที่สุด

BEGIN YOUR BRAND JOURNEY WITH US: ONE STOP SERVICE WITH I PLUS Q

นอกจากการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของตนเองและการรับผลิตผลิตภัณฑ์สปาต่าง ๆ ให้โรงแรมห้าดาวและสปาชั้นนำแล้ว ไอ พลัส คิว ยังเป็นเหมือน One Stop Service พร้อมเป็นที่ปรึกษาด้านการสร้างผลิตภัณฑ์ การคิดค้นและแต่งกลิ่นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ภายใต้แนวคิด ‘Begin Your Brand Journey with Us’ โดย ไออ พลัส คิว เชื่อว่า
เป็นขั้นตอนที่แสนง่าย แต่มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน โดยขั้นตอนการร่วมสร้าง
แบรนด์กับทาง ไอ พลัส คิว มี 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้


1.การร่วมปรึกษาเรื่องไอเดีย แรงบันดาลใจ ความต้องการของลูกค้า ว่าต้องการที่จะทำอะไร มีแนวคิดอย่างไร
2.การพัฒนาสินค้า โดยไอ พลัส คิว นำไอเดียของลูกค้ามาพัฒนาเป็นตัวอย่างสินค้า และนำเสนอจนกว่าลูกค้าจะได้สิ่งที่ต้องการ
3.การเลือกบรรจุภัณฑ์ โดยลูกค้าสามารถนำบรรจุภัณฑ์มาเอง หรือสามารถให้ทางไอ พลัส คิว ช่วยแนะนำ ออกแบบให้ได้ โดยทางไอ พลัส คิว จะมีทีมออกแบบคอยให้คำปรึกษา
4.การทดสอบผลิตภัณฑ์ leakage test, stability test and compatibility test เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น
5.การออกแบบฉลากบรรจุภัณฑ์
6.การจดทะเบียนสินค้า

จะเห็นจุดเด่นของ ไอ พลัส คิว คือการร่วมคิดร่วมทำกับลูกค้าเพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เปรียบเสมือนที่ปรึกษา ที่พร้อมช่วยลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้น กระบวนการผลิต ไปจนถึงการเป็นี่ปรึกษาเรื่องการขายหลังผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด

I PLUS Q: INNOVATION PLUS QUALITY

สิ่งสำคัญที่ ไอ พลัส คิว ยึดมาตลอด คือ Innovation ผสานกับ Quality นั่นคือการมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรม 
การสร้างสิ่งใหม่ ๆ ควบคู่ไปกับคุณภาพ และไอ พลัส คิว เชื่อว่า คุณภาพเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถยืนหยัดอยู่ได้ในทุกสถานการณ์ทางการตลาด โดยอีกหนึ่งความมุ่งหวังคือการที่ลูกค้าเห็นตรา I Plus Q แล้ว สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับสินค้าที่คุณภาพดีที่สุด จากวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ และมีการควบคุมคุณภาพที่มีมาตรฐาน