Company

บริษัท ไบโอเดอเนช จำกัด

Export Country

ฮ่องกง จีน เวียดนามและกัมพูชา

Who They Are

ไบโอเดอเนชเริ่มต้นธุรกิจเมื่อประมาณ 16 ปีที่แล้ว ด้วยธุรกิจร้านสปา และนำเข้าเครื่องสำอางจากต่างประเทศ เพื่อจัดจำหน่ายให้กับร้านสปา ขณะนั้นผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่นำมาใช้ในร้านจะต้องนำเข้าจากต่างประเทศและด้วยความที่เปิดธุรกิจสปาเอง ทำให้มีความเชี่ยวชาญทางด้านผลิตภัณฑ์และทราบถึงความต้องการของผู้ประกอบการธุรกิจสปาเป็นอย่างดี จึงขยายธุรกิจไปสู่การเป็นผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับสปา โดยตั้งทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของ “ไบโอเดอเนช” ซึ่งมาจากคำว่า Bio der Natural นั่นเอง พร้อมทั้งทำการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางเพื่อให้เกิดในองค์ความรู้ด้านเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง

Next Goal

การเป็นผู้นำในด้านการผลิตเครื่องสำอางที่มีนวัตกรรมจากพืชสมุนไพรไทย ซึ่งจะได้ประโยชน์ทั้งในส่วนของการใช้วัตถุดิบภายในประเทศและการสนับสนุนเกษตรกรไทยด้วย ขณะเดียวกันบริษัทจะมุ่งเน้นในการปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ให้มีความเป็นออร์แกนิคมากขึ้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์ในกลุ่มออร์แกนิค เรียกได้ว่ากำลังเป็นเทรนด์ของโลก เพราะแนวโน้มของผู้บริโภคยินดีที่จะซื้อสินค้าทุกแบรนด์ที่ปลอดภัย โดยไม่ได้ยึดติดอยู่ที่แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง เนื่องจากผู้บริโภคมีความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ดีกว่าในอดีตที่ผ่านมา

Vision

ผู้นำด้านการผลิตเครื่องสำอางที่มีนวัตกรรมจากสารสกัดธรรมชาติ ที่มาพร้อมระบบคุณภาพสู่สังคมไทยในรูปแบบที่นำสมัย พร้อมดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกองค์กร

T Mark Benefits

เครื่องสำอางไทยเป็นที่นิยมในตลาดจีนและต่างประเทศ ลูกค้าต่างชาติมีความต้องการที่จะซื้อเครื่องสำอางไทย และเมื่อได้รับตราสัญลักษณ์ T Mark ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันแล้วว่าผลิตภัณฑ์นี้ผลิตจากประเทศไทยอย่างแท้จริง สะท้อนถึงเชื่อมั่นที่จะลงทุนสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อเปิดตลาด ทำให้ธุรกิจสามารถขยายตลาดในประเทศใหม่ ๆ และยังได้รับการตอบรับที่ดีมากขึ้นอีกด้วย

What they accomplished

ดำเนินธุรกิจรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง สกินแคร์ ในรูปแบบ ONE STOP SERVICE พร้อมมีแบรนด์หลักที่ใช้ในการส่งออกคือ THAICREAM ที่เน้นการวิจัยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบที่มีอยู่ในประเทศไทย 
เช่น การพัฒนาสินค้าที่มาจากข้าว เนื่องจากประเทศไทยมีชื่อเสียงและมีข้าวคุณภาพดี จึงมีการใช้ข้าวจากหลายสายพันธุ์มาใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตสินค้า ไม่ว่าจะเป็นข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ รวมไปถึงการสกัดโปรตีนจากเส้นไหม หรือรังไหม เพื่อนำมาพัฒนาจนกระทั่งได้โปรตีนที่สำคัญ นำมาสู่น้ำมันนวดตัวข้าวรังไหม หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์บอดี้สครับ หรือ โลชั่นทาผิว จากสารสกัดข้าวไทย ซึ่งเป็นไปตามความต้องการของตลาดประเทศต่างประเทศ

T Mark Member

ปี 2562

Managing Director

คุณกฤศกัญญา เบญจาธิกูล

Thaitrade

-

Length of Establishment

16 ปี

Company

บริษัท ไบโอเดอเนช จำกัด

Address

21, 22 หมู่2 ซอย บงกช 42 ตำบล คลองสอง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี 12120

Tel

02-162-0708

Fax

-ผู้นำด้านการผลิตเครื่องสำอางที่มีนวัตกรรมจากสารสกัดธรรมชาติ ที่มาพร้อมระบบคุณภาพสู่สังคมไทยในรูปแบบที่นำสมัย พร้อมดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกองค์กร

ไบโอเดอเนช โรงงานรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง และเจ้าของผลิตภัณฑ์สปา ทั้ง ขัด นวด พอก อบ โดยวัตถุดิบหลักเป็นสารสกัดธรรมชาติและพืชสมุนไพรไทย มีความมุ่งหวังที่จะเป็นผู้นำด้านการใช้พืชสมุนไพรไทยเป็นส่วนประกอบในการผลิต กว่า 16 ปีที่แล้วในธุรกิจสปา ทำให้ไบโอเดอเนช ถือเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญ
ด้านผลิตภัณฑ์สปา มีความรู้ ความเข้าใจผู้ประกอบการธุรกิจสปาเป็นอย่างดี ปัจจุบัน ไบโอเดอเนช 
รับผลิตผลิตภัณฑ์สปา เครื่องสำอางและยังมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของตัวเองอีกด้วย โดยจุดเด่นของ 
ไบโอเดอเนช คือการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ตามชื่อของบริษัท คือ “ไบโอเดอเนช” ซึ่งมาจากคำว่า Bio der Natural นั่นเอง พร้อมทั้งทำการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางเพื่อให้เกิดในองค์ความรู้ด้านเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง

 

ผู้นำด้านการผลิตเครื่องสำอางที่มีนวัตกรรมจากสารสกัดธรรมชาติของสมุนไพรไทย

‘ไบโอเดอเนช’ มีความมุ่งหวังที่จะป็นผู้นำด้านการผลิตเครื่องสำอางที่มีนวัตกรรมจากสารสกัดธรรมชาติอย่างสมุนไพรไทยที่มาพร้อมระบบคุณภาพสู่สังคมไทยในรูปแบบที่นำสมัย พร้อมดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกองค์กร ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของไบโอเดอเนช เน้นการใช้สารสกัดจากพืชสมุนไพรไทยเป็นส่วนประกอบหลัก พร้อมกับการผสานนวัตกรรมที่ทันสมัยเพื่อสร้างความยั่งยืน โดยไบโอเดอเนช ไม่ได้เป็นเพียงแค่ธุรกิจกลางน้ำที่นำพืชสมุนไพรไทยหรือสารกสัดต่าง ๆ มาเป็นส่วนผสมสำหรับผลิตเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นต้นนำ คือเป็นผู้นำด้านการนำพืชสมุนไพรและส่วนประกอบต่าง ๆ จากธรมชาติมาสกัดเป็นสารสกัด ผสมผสานกับนวัตกรรม เทคโนโลยีรวมถึงการทดลอง เพื่อรังสรรเป็นผลิตภัณฑ์สปา สกินแคร์และเครื่องสำอางสำหรับส่งออกสู้ตลาดโลกอีกด้วย

 

ผลิตผลิตภัณฑ์สปา ภายใต้แบรนด์ THAICREAM

สำหรับผลิตภัณฑ์ House Brand ของไบโอเดอเนช เป็นผลิตภัณฑ์สปาภายใต้ชื่อ THAICREAM มีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น เช่น ผลิตภัณฑ์สำหรับขัด คือน้ำมันนวดตัวข้าวรังไหม และผลิตภัณฑ์สำหรับพอกตัวที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลัก และผลิตภัณฑ์เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบ นั่นคือ ผลิตภัณฑ์กันแดดที่พัฒนาโดยการนำดินสอพองมาลดขนาดและผสมผสานส่วนผสมอื่น ๆ จากธรรมชาติ จนได้เป็นผลิตภัณฑ์กันแดดสูตรที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ยังร่วมคิดค้นและทดลองผลิตภัณฑ์กันแดดสูตรนี้ จนเป็นงานวิจัยชิ้นที่ได้ตีพิมพ์อีกด้วย

 

ไบโอเดอเนช ธุรกิจแบบครบวงจรตั้งแต่ ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ

หากพูดถึงเรื่องการส่งออก ปัจจุบันไบโอเดอเนช ส่งออกไปหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น จีนและฮ่องกง เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีทีเดียว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ต่างชาติยอมรับในผลิตภัณฑ์ของ ไบโอเดอเนช คือการผสมผสานนวัตกรรมที่ใช้พืชสมุนไพรไทยเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้วันนี้ ไบโอเดอเนช มีความคิดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิดการดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร ตั้งแต่ ต้นน้ำคือ การพัฒนา สกัดพืชสมุนไพรต่าง ๆ และเป็นกลางน้ำคือ สามารถคิดค้นและสมผสานสูตรได้อย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพมากที่สุด รวมถึงต่อยอดจนถึงปลายน้ำคือ การเปิดให้บริการ แล็ปวิเคราะห์ มีทีมให้คำปรึกษา ร่วมให้คำแนะนำตั้งแต่การวิเคราะห์จุลินทรีย์ในเครื่องสำอางเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดีที่สุด

ONE STOP SERVICE เราช่วยคิด เราทำให้ แบบถูกที่ ถูกเวลา ในราคาที่ถูกใจ

เริ่มต้นเป็นเจ้าของแบรนด์ได้ง่าย ๆ ด้วยบริการ OEM/ODM กับไบโอเดอเนช ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการช่วยกันคิด ช่วยกันพัฒนา มีทีมที่ปรึกษาดูแลแนะนำทุกขั้นตอนจนกว่าจะได้สูตรที่ดีที่สุด ไบโอเดอเนชเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำ OEM/ODM คือการเข้าใจความต้องการของลูกค้า และเลือกสารสกัด ส่วนประกอบ เพื่อพัฒนาสูตรที่ตรงใจลูกค้ามากที่สุด นอกจากนี้ ไบโอเดอเนช ยังช่วยให้คำแนะนำด้านการทำการตลาด โดยลูกค้าสามารถร่วมพูดคุยได้ว่าต้องการขยายตลาดไปที่กลุ่มประเทศไหน ซึ่งทุกข้อมูลและไอเดียของลูกค้า ไบโอเดอเนช จะเรียกว่าเป็นโจทย์ที่ต้องแก้ ทีมจะนำไปคิดค้น พัฒนา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ตามที่ลูกค้าต้องการ โดยจะรังสรรเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นสูตรเฉพาะ แสดงให้เห็นถึงตัวตนของลูกค้าได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ 
ไบโอเดอเนชยังดำเนินการในส่วนของการจดทะเบียนผลิตภัณฑ์ให้อีกด้วย เรียกได้ว่า One Stop Service ที่เดียวที่ ไบโอเดอเนช รับรองได้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่ แบบถูกที่ ถูกเวลา ในราคาที่ถูกใจ