Company

บริษัท ทิปโก้เอฟแอนด์บี จำกัด

Export Country

อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม จีน เกาหลี โปแลนด์ สวีเดน กรีซ เป็นต้น

Who They Are

ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มบรรจุพร้อมดื่ม เช่น น้ำผลไม้ 100% ทิปโก้ แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำผักผสมน้ำผลไม้ 100% ทิปโก้โปรไฟเบอร์ น้ำผลไม้พาสเจอร์ไรซ์ 100% ทิปโก้สควีซ ทิปโก้น้ำผลไม้ 40% ตราทิปโก้คูล น้ำแร่ออร่า สควีซบาร์ สับปะรดทิปโก้หอมสุวรรณ เป็นต้น

Next Goal

พัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในแง่ของสินค้าใหม่ๆ และ กลยุทธ์ทางการตลาดอยู่เสมอ เพื่อให้เข้าถึงความ ต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค

Vision

มุ่งเน้นที่จะวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และดีต่อสุขภาพ ออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ เพราะ ทิปโก้หวังอยากให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพดี กันถ้วนหน้า

T Mark Benefits

ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภคทั้งในประเทศ และต่างประเทศ พร้อมกันนี้ ยังเป็นสิ่งที่ช่วยย้ำ เตือนให้ บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ตระหนัก ถึงการรักษามาตรฐานการผลิต คุณภาพของสินค้า อยู่เสมอ

What they accomplished

ส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับหนึ่งในกลุ่มสินค้า อย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี ได้รับรางวัลจากองค์กร ที่มีชื่อเสียงมากมายทั้งยังส่งออกไปยังหลาย ประเทศ กว่า 30 ประเทศทั่วโลก

T Mark Member

ตั้งแต่ มี.ค. 2558 - มี.ค. 2561

Managing Director

เอกพล พงศ์สถาพร

Thaitrade

-

Length of Establishment

เริ่มก่อตั้ง พ.ศ.2536 จนถึงปัจจุบันรวม 21 ปี

Company

บริษัท ทิปโก้เอฟแอนด์บี จำกัด

Address

118/1 ทิปโก้ทาวเวอร์ ชั้น 28-29 ถ.พระราม 6 สามเสนใน กรุงเทพฯ 10400

Tel

+66 (0) 2 273-6200

Fax

+66 (0) 2 2271 4304 , +66 (0) 2 271-1600 

ไม่ใช่ดื่มเพื่อดับกระหายหรือเพิ่มความสดชื่นขึ้น เท่านั้น แต่น้ำผลไม้ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมสุขภาพ อีกทางหนึ่ง เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์จากทิปโก้ เครื่องดื่มดีๆ ที่ให้มากกว่ารสชาติความอร่อย


ในยุคที่ผู้คนใช้ชีวิตเร่งรีบแข่งกับเวลา การเลือกกินอาหารหรือว่าเครื่องดื่ม จึงขึ้น อยู่กับความง่ายและความสะดวกจนลืมนึกถึงคุณภาพของสินค้าที่เลือกบริโภค แต่จะดีแค่ไหน ถ้าหากความสะดวกและง่ายนั้นเปี่ยมไปด้วยคุณค่าที่ดีต่อ ร่างกาย บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี คือส่วนหนึ่งในบริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการธุรกิจเครื่องดื่มบรรจุพร้อมดื่ม ที่ได้รับความนิยมมากว่า 20 ปี นอกเหนือจากผลิตน้ำผลไม้ 100% เพื่อให้เข้าถึงความต้องการอันหลาก หลายของผู้บริโภค ทิปโก้ขยายไลน์สินค้าให้หลากหลายมากขึ้น ทั้งน้ำผักผสม น้ำผลไม้รวม น้ำผลไม้พาสเจอร์ไรซ์ น้ำชาอู่หลง น้ำดื่มแร่ออรา ตลอดจน สควีซบาร์ ร้านขายเครื่องดื่มผลไม้ระดับพรีมี่ยมที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งความมุ่งมั่นและทุ่มเทในทุกๆ ด้าน ทำให้ทิปโก้ก้าวมาอยู่แถวหน้าวงการ เครื่องดื่มบรรจุพร้อมดื่ม ด้วยส่วนแบ่งตลาดอันดับหนึ่งอย่างต่อเนื่อง


Bring Wellness to Society


ทุกผลิตภัณฑ์ของทิปโก้นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ 100 % จากการคั้นสด น้ำผลไม้ที่ให้คุณค่าครบทั้งวิตามินและแร่ธาตุ หรือน้ำผลไม้พาสเจอร์ไรซ์ 100% ตราทิปโก้สควีซ ทิปโก้น้ำผลไม้ 40% ตราทิปโก้คูล ต่างก็ให้ความสดชื่นด้วยรสน้ำผลไม้แท้ๆ ในขณะที่น้ำแร่ ออรา จากน้ำพุเย็นตามธรรมชาติแห่งเดียวของไทย ก็มีความโดดเด่น เรื่องความสะอาดบริสุทธิ์ ผู้บริโภคจะได้รับคุณค่าจากแร่ธาตุที่ดีจาก ธรรมชาติอย่างแท้จริงภายใต้สโลแกน “Bring Wellness to Society” ทิปโก้มีการลงทุนงบประมาณ เพื่อวิจัยและพัฒนาด้านต่างๆ ทั้งในแง่ของสินค้าใหม่และกลยุทธ์ทางการตลาด อยู่เสมอ ทั้งยังมีการสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจในการดูแลสุขภาพว่าการมีสุขภาพ ที่ดีเป็นเรื่องที่สนุกสนานและทำได้ง่ายๆ ในทุกวัน นอกจากตลาดในประเทศ ทิปโก้ยังวางจำหน่ายสินค้าในกว่า 30 ประเทศ ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับการตอบรับ ที่ดี มียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ทีมผู้ผลิตยังคาดหวังว่าทิปโก้จะเป็น ส่วนหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของไทยในต่าง ประเทศ และช่วยเพิ่มความยอมรับตราสินค้าไทยอื่นๆ ในระดับสากลกลยุทธ์ครองใจผู้บริโภคมากว่า 20 ปี


การเป็นที่หนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การรักษาตำแหน่งนั้นเป็นเรื่องยากยิ่งกว่า การที่ทิปโก้ขึ้นเป็นผู้นำในการผลิต เครื่องดื่มนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หากต้องอาศัยปัจจัยต่างๆ ประกอบกันกลายเป็นจุดแข็งที่คู่แข่งยากจะตามทัน ทั้งเรื่อง ของมาตรฐานการผลิตสินค้า เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ การผลิต การควบคุมคุณภาพ การบริการลูกค้า อย่างเช่น การผลิตน้ำส้มแท้ 100% ของทิปโก้ ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวที่ใช้น้ำส้มคั้นสดจากน้ำส้มแท้ ไม่ใช่น้ำส้มเข้มข้นผสมน้ำ จึงมีประโยชน์ทั้งในแง่คุณค่าทางโภชนาการและรสชาติ แตกต่างจากน้ำส้มของคู่แข่งในตลาดอย่างชัดเจน ในขณะเดียวกัน ก่อนที่ทิปโก้จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกครั้ง ทิปโก้จะทำการศึกษาและวิจัยอย่างละเอียด เพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างแท้จริงมาตรฐานการผลิตระดับสากล


การดำเนินธุรกิจที่มีเป้าหมายชัดเจนและยึดมั่นในมาตรฐานการผลิตทุกขั้นตอน ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จึงเป็นแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่ง ได้รับความรางวัลการันตีคุณภาพมามากมาย ทั้ง Super Brand Thailand Choice 2014-2015 จาก Superbrands องค์กรอิสระระดับโลก รางวัล สุดยอดแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และทรงพลังที่สุดในประเทศไทย ปี 2014 สาขากลุ่มสินค้าน้ำผลไม้ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในงาน ประกาศผลการสำรวจ “สุดยอดแบรนด์ที่แข็งแกร่งและ ทรงพลังที่สุดในประเทศไทย ปี 2014” (The Most Powerful Brand of Thailand 2014) รางวัล Trusted Band จากนิตยสาร Reader’s Digest ในปี 2548-2550 ตลอดจนการได้รับรางวัล การจัดการโลจิสติกส์ดีเด่น ประจำปี 2554 ของกรมอุตสาหกรรม พื้นฐานและการเหมืองแร่ กระทรวงอุตสาหกรรมอีกด้วย รวมถึงตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยเเลนด์ (Thailand Trust Mark) ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมกันนี้ ยังเป็นการย้ำเตือน ให้ บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ตระหนักถึงการรักษามาตรฐานการผลิต คุณภาพของสินค้า รวมถึงการสื่อสารทางการตลาดแก่ผู้บริโภคอยู่เสมอ
เครื่องดื่มทิปโก้


ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มบรรจุพร้อมดื่ม เช่น น้ำผลไม้ 100% ทิปโก้ แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำผักผสมน้ำผลไม้ 100% ทิปโก้โปรไฟเบอร์ น้ำผลไม้พาสเจอร์ไรซ์ 100% ทิปโก้สควีซ ทิปโก้น้ำผลไม้ 40% ตราทิปโก้คูล น้ำแร่ออร่า สควีซบาร์ สับปะรดทิปโก้หอมสุวรรณ เป็นต้น
ภาพยนต์โฆษณา


รับรองสินค้า การันตีคุณภาพ
ตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยเเลนด์ (Thailand Trust Mark)ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมกันนี้ ยังเป็นสิ่งที่ช่วยย้ำเตือนให้ บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ตระหนักถึงการรักษามาตรฐานการผลิต คุณภาพของสินค้าอยู่เสมอ