Company

บริษัท ออเทนติก ไทย สปา จำกัด

Export Country

โยโกฮามา ชินจูกุ ประเทศญี่ปุ่น รัสเซีย มาเลเซีย ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี

Who They Are

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงามสบายอารมณ์ (Sabai-arom) และสราญรมณ์ (Sranrom) ซึ่งมีการใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นต่างๆ ทั่วประเทศไทย มาเป็นส่วนผสมในการผลิตสินค้าบำรุงผิวหลาก หลายรูปแบบ

Next Goal

- มุ่งทำการตลาดในประเทศไทย นอกเหนือจาก จำหน่ายในร้านบูธ (Boots) โดยเปิดรีเทลช็อป เป็นของตัวเองในอนาคต

Vision

- นำเสนอความเป็นไทยที่ได้จากวัตถุดิบทั่วท้องถิ่น ประเทศไทย - รักษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรผู้ผลิต ให้ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นธรรม - สร้างการรับรู้และเป็นธุรกิจที่ดำเนินอยู่บนพื้นฐาน เรื่องเศรษฐกิจพอเพียงในทุกกระบวนการผลิต

T Mark Benefits

ช่วยสนับสนุนความเป็นไทยที่แบรนด์สบายอารมณ์ต้องการนำเสนอ และสร้างความมั่นใจให้กับ ต่างชาติ

What they accomplished

ดำเนินธุรกิจอย่างคำนึงถึงผู้ผลิตเป็นสำคัญ ให้ความสำคัญกับที่มาของวัตถุดิบเพื่อประโยชน์ สูงสุดของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ทำให้สินค้าได้รับ ความเชื่อมั่น การยอมรับจากผู้บริโภคทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

T Mark Member

ตั้งแต่ มิ.ย. 2556 - พ.ค. 2559

Managing Director

ศศธรณ์ ณ สงขลา

Thaitrade

http://www.thaitrade.com/supplier/authentic_thai_spa_co__ltd_/home

Length of Establishment

เริ่มต้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 จนถึงปัจจุบัน รวม 11 ปี

Company

บริษัท ออเทนติก ไทย สปา จำกัด

Address

48/274 ซ.รามคำแหง 104 เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10240

Tel

+66 (0) 2 372 2468

Fax

+66 0 2 729 5836 

จากความศรัทธาในวิถีแห่งความสุขยั่งยืน ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ ผสมผสานกับ ประสบการณ์การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย โอกาสในการได้พบเห็นภาพชีวิต เรียบง่ายเปี่ยมด้วยความสุขของผู้คน อีกทั้งการ เรียนรู้ภูมิปัญญาของท้องถิ่นต่างๆ จึงเป็นที่มา ของแรงบันดาลใจในการสร้าง “สบายอารมณ์ (Sabai-arom)”


แบรนด์ไทยขนานแท้ นำเสนอจุดเด่นด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ข้าว ตะไคร้ พริก ดอกมะลิ มะม่วง มาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์แห่งความสุข หลากหลายรูปแบบ ทั้งโลชั่น สครับขัดผิว น้ำมันหอมระเหยตลอดช่วงระยะเวลา 11 ปี นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 เป็นต้นมาไม่ใช่เพียงแค่ วัตถุดิบเพียงอย่างเดียว แต่ทว่าปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้ธุรกิจที่ขายเรื่องราว ความเป็นไทยอย่างสบายอารมณ์ ประสบความสำเร็จอย่างงดงามทั้งในตลาด ประเทศไทยและตลาดต่างประเทศ ด้วยหลักการทำธุรกิจที่เน้นเรื่องของความสุข เป็นตัวนำ ตั้งแต่พนักงานในองค์กร เกษตรกรเจ้าของวัตถุดิบ จนถึงมือของ ผู้บริโภคปลายทาง
หัวใจการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ คือวัตถุดิบจากท้องถิ่น


ตามที่ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark (T Mark) ที่ให้ความสำคัญกับต้นกำเนิดของวัตถุดิบต้นทางด้วยความเป็นไทยแท้ ดังนั้นกว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพแต่ละตัว สบายอารมณ์จึงเริ่มต้นออกเดินทางไปท้องถิ่นต่างๆ ทั่วประเทศไทย ทั้งเชียงใหม่ เชียงราย สุรินทร์ ระยอง เกาะสมุย เพื่อค้นหาและได้มาซึ่งวัตถุดิบแห่งความสุขที่เติบโตโดยไม่รบกวนระบบนิเวศน์ เปิดตัวคอลเล็คชั่นแรกที่ข้าวความสุข (Happy Rice) ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์พื้นเมือง 3 ชนิด จากกลุ่มเกษตรกรวิถีอินทรีย์ในตำบลทะมอ จังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากเห็นว่าข้าวคือสิ่งสำคัญและอยู่คู่วัฒนธรรมของคนไทยมาช้านาน นำมาผสมผสานกับน้ำมันงาบริสุทธิ์ ถั่วเขียวอินทรีย์ จนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าและคุณประโยชน์ ทั้งโลชั่นบำรุงผิว ครีมบำรุงมือ ครีมอาบน้ำ ก่อนจะพัฒนาและขยับขยายผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์และครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภคครบถ้วนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงมหาชนก (Divine Mango) ซึ่งต้องเดินทางไกลไปยังแหล่งกำเนิดที่สวนทิวทอง จังหวัดลำพูน ในขณะที่คอลเล็คชั่นตะไคร้ (Homegrown Lemongrass) คอลเล็คชั่นมะลิ (Jasmine Ritual) คอลเล็คชั่นกล้วย (Wonder Banana) คอลเล็คชั่นกุหลาบจุฬาลงกรณ์ (Rose de Siam) และอีกหลายคอลเล็คชั่นที่สบายอารมณ์ตั้งใจ


เติบโตแบบค่อยเป็นไป แต่มั่นคงในทุกก้าวเดินเพราะเป้าหมายของสบายอารมณ์ ไม่ใช่การมุ่งหวังให้ลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์ไปใช้งานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่ต้องการสื่อสารความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลกด้วยเช่นกัน การได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark จึงเป็นหนึ่งในการการันตีที่สร้างความภาคภูมิใจของออเทนติก ไทย สปา ในฐานะบริษัทผู้ผลิตแบรนด์ ความงาม “สบายอารมณ์” เพราะการได้รับการสนับสนุนจากองค์กรภาครัฐที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่เพียงแสดง ให้เห็นถึงความเชื่อมั่น เห็นคุณค่าที่ผู้สร้างแบรนด์ตั้งใจสอดแทรกอยู่ในตัวผลิตภัณฑ์ ทั้งยังมีส่วนช่วยสนับสนุน ความเป็นความเป็นไทย ตลอดจนสร้างความไว้วางใจแก่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ทั่วโลกอีกด้วยนอกเหนือจากคุณภาพและความเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบแต่ละชนิดสบายอารมณ์ได้มีการนำเรื่องราวความ เป็นมาของวัตถุดิบ ภูมิปัญญาที่ผูกติดอยู่กับคนไทย มาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายายเข้าไปด้วย สินค้าจาก สบายอารมณ์จึงเป็นมากกว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือความงาม ทว่ายังเป็นตัวแทนของความเป็นไทย อย่างเต็มเปี่ยม ที่ผ่านมาสบายอารมณ์ได้เติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป มีการวางจำหน่ายในร้านบูทส์ (Boots) ที่มีในประเทศไทยกว่า 200 สาขา ส่งออกไปอีกหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงมีรีเทลช็อปของตัวเองในเมืองใหญ่ๆ ของประเทศญี่ปุ่นอีก 5 สาขา อย่างโอซาก้า (Osaka) หรือโตเกียว (Tokyo) และแม้จะเป็นที่รู้จักอย่างดีในหมู่ผู้บริโภค แต่สบายอารมณ์ก็ยังไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ แห่งความสุข ด้วยการสร้างแบรนด์น้องใหม่ในนาม “สราญรมณ์ (Sranrom)” ควบคู่กับการทำการตลาด ในประเทศให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้คนไทยได้ร่วมภูมิใจ เห็นคุณค่าวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นไทย อันจะช่วย สนับสนุนภาคเกษตรของประเทศให้ยั่งยืนต่อไปในอนาคต
สินค้าของ “สบายอารมณ์”

ภาพยนต์โฆษณา


รับรองสินค้า การันตีคุณภาพ
ตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยเเลนด์ (Thailand Trust Mark)
ช่วยสนับสนุนความเป็นไทย ที่แบรนด์สบายอารมณ์ต้องการนำเสนอ และสร้างความมั่นใจให้กับต่างชาติ