Company

บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน)

Export Country

-

Who They Are

ผู้ผลิตและจำหน่าย รวมทั้งวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์กาวอุตสาหกรรมและเคมีภัณฑ์อื่น ๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งในและต่างประเทศ

Next Goal

วิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สินค้าของบริษัทสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มมูลค่า และลูกค้าของลูกค้าชอบ

Vision

มุ่งสู่การเป็นผู้นำใน Adhesive Technologies ครบวงจรระดับโลกด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย

T Mark Benefits

ประชาสัมพันธ์สินค้าได้ง่ายขึ้น สร้างความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจให้กับคู่ค้าได้ดี

What they accomplished

ผู้ผลิตและจำหน่าย รวมทั้งวิจัยและพัฒนากาวอุตสาหรรม (Specialty and Hogh Performance Adhesive) เพื่อจำหน่ายให้แก่ลูกค้าทั้งในประเทศและนอกประเทศกว่า 27 ประเทศทั่วโลก โดยมีฐานลูกค้าทั้งในอาเซียนเอเชียใต้ แอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรป อเมริกาใต้ รวมถึงออสเตเลียและนิวซีแลนด์

T Mark Member

พ.ศ. 2560 - 2563

Managing Director

นาย เอก สุวัฒนพิมพ์

Thaitrade

-

Length of Establishment

เริ่มก่อตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 จนถึงปัจจุบันรวม 40 ปี

Company

บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน)

Address

270 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร 10160

Tel

+66 (0) 2-8073347-9

Fax

+66 (0) 2-4455245นวัตกรรมกาวไทย เชื่อมใจลูกค้าด้วยบริการ

เฟอร์นิเจอร์หรือรองเท้าจะเชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกัน และใช้ได้อย่างคงทนไม่ได้ หากขาดตัวเชื่อมสำคัญอย่างกาวคุณภาพสูง ที่เป็นตัวยึดและเชื่อมต่อชิ้นส่วนต่างๆ ของสินค้า ให้กลายเป็นรองเท้าคู่สวยหรือเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดในมือคุณ

หากเอ่ยถึงบริษัทกาวและผลิตภัณฑ์สำหรับยึดติดในเมืองไทย ผู้ประกอบการในกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ เครื่องหนัง และรองเท้าต่างๆ เป็นต้องนึกชื่อบริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) บริษัทกาวและผลิตภัณฑ์สำหรับยึดติด เป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน

ซีลิค คอร์พ เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2524 ซึ่งในยุคนั้นมีความตื่นตัวทางเศรษฐกิจในกลุ่มการผลิตรองเท้าและเฟอร์นิเจอร์สูงมาก กาวจึงกลายเป็นสินค้าสำคัญที่กลุ่มผู้ผลิตสินค้าในหมวดนี้ต่างต้องการ เมื่อโอกาสสำคัญทางเศรษฐกิจมาถึง ซีลิค คอร์พ จึงคว้าโอกาสนี้ไว้ เกิดเป็นบริษัทที่เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนจนถึงทุกวันนี้

จากแบรนด์ Local ของคนไทย วันนี้ได้ประกาศตัวในเวทีธุรกิจระดับโลก โดยมีการส่งออกสินค้าไปกว่า 27 ประเทศทั่วโลก ด้วยการยึดกลยุทธ์สำคัญ 4 ประการในการดำเนินธุรกิจ

 

Tmark ประชาสัมพันธ์สินค้าได้ง่ายขึ้น สร้างความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจให้กับคู่ค้าได้ดี

 

ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้

ซีลิค คอร์พ ไม่ได้มองเพียงว่า ลูกค้าจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่มองว่า ผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของลูกค้าได้อย่างไรด้วย นี้คือโจทย์สำคัญในการควบคุมเรื่องคุณภาพ การบริการ วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ

 

พัฒนาด้วยการใช้นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง

ด้วยลักษณะการทำธุรกิจแบบ B2B ของบริษัท ที่เน้นการติดต่อธุรกิจการค้าแบบกลุ่มธุรกิจด้วยกัน ไม่ได้ขายโดยตรงไปยังปลายทางอย่างผู้บริโภค ซึ่งลักษณะธุรกิจแบบนี้จะทำให้แบรนด์ได้เงินในแต่ละครั้งเป็นจำนวนมาก การครองใจลูกค้าในแต่ละเจ้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ แบรนด์จึงต้องสร้างจุดเด่นให้ตัวเองด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้สามารถครองใจลูกค้าได้อย่างอยู่หมัด โดยจะมีการวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สินค้าของบริษัทสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มมูลค่า และลูกค้าของลูกค้าชอบและใช้ซ้ำสินค้าด้วย เมื่อลูกค้าของลูกค้าถูกใจในสินค้าของเขา ก็จะทำให้สินค้าของบริษัทสามารถครองใจลูกค้าได้ ในปัจจุบันบริษัทมีกาวและผลิตภัณฑ์สำหรับยึดติดหลายตัวที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับโลกจนสามารถแข่งขันกับแบรนด์คู่แข่งซึ่งเป็นแบรนด์ต่างประเทศได้

บริการดีทั้งก่อนและหลังขาย

 

นอกจากเรื่องนวัตกรรม และการตอบโจทย์ลูกค้าแล้ว การบริการก็เป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จที่ได้มา ไม่ว่าจะเป็นพนักงานขาย พนักงานเชิงเทคนิค และพนักงานบริการหลังการขายของบริษัทล้วนเป็นกำลังสำคัญของบริษัท โดยทางบริษัทจะมีการอบรมพนักงานทุกคนเป็นอย่างดี เพื่อให้การผลิตของลูกค้าราบรื่น เมื่อใดที่งานของลูกค้าเกิดปัญหาทางบริษัทจะรีบดำเนินการส่งพนักงานเข้าไปดูแลและแก้ไขอย่างรวดเร็วที่สุด

คุณภาพและมาตรฐาน ตัวช่วยก้าวไปตลาดโลก

เมื่ออยากเป็น Multinational Brand คุณภาพและมาตรฐาน เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซีลิค คอร์พจึงมุ่งมั่นพัฒนาและควบคุมคุณภาพสินค้าทุกตัวจนได้รับตรามาตรฐานต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า โดยเฉพาะจากต่างประเทศที่ดูตรามาตรฐานในการพิจารณาเป็นคู่ค้าด้วย และหนึ่งในตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพที่บริษัทได้รับก็คือตรา Thailand Trust Mark (T Mark)

ตรา T Mark เป็นตราสัญลักษณ์อันทรงคุณค่าของแบรนด์ซีลิค คอร์พ ซึ่งได้รับ โดยหลังจากที่ได้รับตรา T Mark แล้วบริษัทสามารถโปรโมทหรือประชาสัมพันธ์สินค้าได้ง่ายขึ้น สร้างความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจให้กับคู่ค้าได้ดี

การมีพื้นที่ยืนในตลาดทั่วโลก คือทิศทางสำคัญที่แบรนด์ซีลิค คอร์พ ต้องการจะไปถึง แม้ปัจจุบันจะมีพื้นที่ยืนประมาณ 27 ประเทศแล้ว แต่บริษัทจะก้าวต่อไปอย่างไม่หยุด ด้วยการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัย คุณภาพที่ดี พร้อมบริการที่เยี่ยมยอด และตรามาตรฐาน T Mark เพื่อคว้าใจลูกค้าทั่วโลก